ซุปข้าวโพด Sweet Corn Soup

วันนี้ขอนำเสนอเมนูเอาใจคนชอบกินข้าวโพดสักหน่อย ถึงแม้ว่าเมนูนี้จะออกแนวสไตล์ฝรั่ง แต่วิธีทำนั้นง่ายแสนง่าย แถมอร่อย และได้ประโยชน์อีกด้วย




ส่วนผสม
  1. ข้าวโพดฝานบางๆ 1 ถ้วย
  2. แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
  3. เนย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  4. นมสด 1/2 ถ้วย
  5. หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1/4 ถ้วย
  6. น้ำซุป 1 1/2 ถ้วย
  7. เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
  1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่แป้งสาลีตามลงไปผัดพอเข้ากัน
  2. เติมน้ำซุป ข้าวโพดที่เตรียมไว้ เกลือป่น คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อประมาณ 20 นาที (ถ้าเป็นข้าวโพดสดต้องฝานบางและต้มนานขึ้น ใช้น้ำซุป 2 ถ้วย เคี่ยวประมาณ 30–40 นาที)
  3. ขั้นตอนสุดท้าย เติมนมสด คนให้ทั่ว พอเดือด ยกลงจากเตา แบ่งใส่ถ้วยเสิร์ฟ
ที่มา: http://www.dumenu.com

Ladapa Pat.

ชื่อ ส้ม ค่ะ ย้ายมาอยู่ที่ประเทศมาเลเซียตั้งแ่ตปี 2010 ส้มมีพื้นฐานการเป็นทัวร์ไกด์ เรียนจบหลัดสูตรการท่องเที่ยว และได้ไปฝึกงานที่ประเทศอเมริกา กลับมาก็มาทำงานโรงแรมที่กรุงเทพ แต่ปัจจุบันมีอาชีพเป็นแม่บ้านเต็มตัวค่ะ อาชีพเสริมคือ บล็อกเกอร์ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้าเยี่ยมบล๊อกของส้ม หากมีข้อติชมอะไร แนะนำได้เลยนะคะ ยินดีรับฟังค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น